Có Một Khách Sạn Yêu Quái Ở Izumo

Có một khách sạn yêu quái ở Izumo

Câu chuyện kì lạ bắt đầu từ Tokimachi Misome – một cô sinh viên mới ra trường đang trong hành trình xin việc vô cùng gian nan và vất vả.

Misome là một cô gái học giỏi, nhân cách tốt và nhanh nhẹn đáng yêu, nhưng thế quái nào những công ty cô đi phỏng vấn ngay sau đó liền bị hư hại nghiêm trọng hoặc bị khui ra những chuyện bê bôi xấu xa đằng sau.

Và một bí mật rất lớn khác của cô là nhìn thấy được những thứ người bình thường không thể thấy. Misome có thể nhìn thấy được các hồn ma và yêu quái tồn tại trong cuộc sống xung quanh cô.

Có một khách sạn yêu quái ở Izumo
Khách Sạn Yêu Quái Ở Izumo – Bìa tập 1

Vốn đã nặng vía lại thêm vận khí hắc ám khiến cô nghĩ mình dần đi vào tương lai tăm tối mang tên “thất nghiệp” rồi. Nào ngờ sau một khoảnh khắc vận mệnh đưa đẩy gặp được anh chàng Tsubaki Fuyuo, cuộc sống của cô đã rẽ sang một hướng cô chưa từng nghĩ đến: Misome trở thành “cô gái xách đồ” đầy năng lực và trách nhiệm của khách sạn Sakuraba – nơi chào đón những vị khách là thần linh, yêu quái và cả con người.

Một thế giới nhỏ tất cả mọi người được hoan nghênh chào đón như nhau, kẻ có tiền và không tiền đều có thể trở thành khách quý và được phục vụ hết lòng, khách sạn Sakuraba là một nơi như thế.

Khách sạn yêu quái ở Izumo không chỉ là một câu chuyện thần tiên ma quái giữa cuộc sống hiện đại đầy xô bồ hỗn loạn mà còn là trang nhật ký về những câu chuyện cảm động và đầy ắp tình thương giữa thần tiên yêu quái và con người với nhau.

Yêu quái và thần linh trong cuộc sống hiện đại là những kẻ như thế nào?

Một vị thần mưa hiền lành cũng vào bằng cửa chính và… check in để vào trọ như bao kẻ khác.

Một yêu quái thỏ Shirohi biết phân biệt phải trái đúng sai rạch ròi ân oán;

Lão thiên cẩu luôn điềm tĩnh vui vẻ nhưng trong tâm sâu sắc và đầy lo nghĩ cho người khác;

Yêu quái cổ dài luôn mặc Kimono, lành tính và thích trò chuyện với con người;

Kappa bỏ cả trăm năm để chọn bạn đời chung sống một kiếp, thích kể chuyện về người vợ của mình;

Cáo và Chồn thích chọc phá người khác nhưng cũng rất đáng yêu và chăm chỉ làm việc.

Ác linh tích tụ oán khí của gái làng chơi đã giết hại bao nhiêu đàn ông – chỉ vì yêu một con người mà sự tồn tại của bản thân cũng từ bỏ. Sau cùng chỉ muốn trở thành gió mát cùng người ngắm một vầng trăng…

Khách Sạn Yêu Quái Ở Izumo - Tập 2
Khách Sạn Yêu Quái Ở Izumo – Bìa tập 2

Còn về những người phục vụ họ thì sao?

Vị bếp trưởng hiền lành ít nói nhưng món ăn của anh thì luôn chứa đầy tâm huyết và sự tôn trọng dành cho thực khách.

Giám đốc Yanamura Yukizu luôn ôn hòa nhưng thân phận thật lại là một ẩn số lớn.

Sakuraba Towako quyết làm theo di nguyện của người bà quá cố và tìm cách vực dậy khách sạn doanh thu đang ngày một đi xuống.

Tsubaki Fuyuo lương thiện và đa cảm trở thành kẻ vô dụng, bị vứt bỏ ngay trong chính gia tộc hiếu sát của mình.

Tokimachi Misome cố gắng cân bằng cuộc sống bình thường và năng lực tâm linh, luôn tràn đầy vui vẻ lạc quan vượt qua nghịch cảnh và trở thành cỗ dựa tinh thần cho người khác.

Mỗi nhân vật một cá tính riêng biệt tạo nên một cuộc sống không hề u ám tiêu cực, mà trái lại đầy sắc màu và sinh động tại “Khách sạn ma ám” Sakuraba. Tác phẩm còn có một điểm cộng lớn ở việc miêu tả các món ăn thông thường và các món ẩm thực truyền thống của Nhật Bản, rất thích hợp cho những mọt sách có tâm hồn ăn uống vô hạn (như tui).

Bí ẩn về thân phận và quá khứ của Misome vẫn còn bị bỏ ngỏ là điều khiến tôi khá tò mò, và tôi cũng rất muốn biết anh chàng ikemen Tsubaki Fuyuo có máu tsundere sẽ cưa đổ cô nàng  chậm tiêu Misome bằng cách nào hay vẫn giấu kĩ và tiếp tục độc mồm độc miệng “sỉ nhục” trêu chọc cô.

Có một khách sạn yêu quái ở Izumo – không chỉ là câu chuyện thần bí để đọc và thư giãn, mà còn là để suy ngẫm nghĩ và mỉm cười.

Tôi sẽ tiếp tục chờ đợi và sẵn sàng đón đọc ở tập tiếp theo. Đến nhanh nhanh nhé!

Review by Ruby – Nguồn: AMAK

Đang xem: Có Một Khách Sạn Yêu Quái Ở Izumo

Danh Mục Tin

Bài viết mới nhất