Review: Hành Trình Của Elaina

Hành Trình Của Elaina kể về chuyến hành trình của cô bé Phù thủy tro tàn Elaina băng qua các vương quốc. Tóm nội dung chỉ đơn giản vậy thôi. Mỗi mẩu truyện khi là về chuyến hành trình của Elaina trong một vương quốc, khi là trên đường đi.

—–

Hình minh họa truyện  là một cô bé phù thủy rất dễ thương, mình đã nghĩ câu chuyện này sẽ dễ thương như bức hình đó nhưng hình như hơi sai rồi.

Hành Trình Của Elaina tap 1

Cô bé nhân vật chính ấy là một người có suy nghĩ chín chắn hơn hẳn vẻ ngoài ngây thơ, dễ thương. Từ nhỏ, sau khi đọc xong cuốn Chuyến hành trình của Nike, Elaina đã mong ước mình cũng được chu du khắp nơi như Nike. Rồi cô bé luyện tập phép thuật, trở thành nữ phù thủy tập sự trẻ nhất xứ sở thanh bình rồi lại thành nữ phù thủy để thực hiện ước mơ của mình. Elaina chăm chỉ, độc lập, mạnh mẽ và tự tin. Sẽ không có phép màu nào giúp cô bé ban đầu là thực hiện mơ ước, sau là trên suốt chuyến đi bằng bản thân cô bé cả.

Thêm một điểm mình thích nữa về Elaina là cô bé không thích “xía” vào những câu chuyện trên đường. Cô chỉ là một người lữ khách, cô sẽ giúp được những thứ có thể nhất nhưng tuyệt đối sẽ không ca thán ý nghĩa sự đời với họ, sẽ làm đúng với bổn phận một người lữ khách của mình, sẽ không can thiệp quá sâu vào câu chuyện.

Truyện có 14 chương tương ứng với 14 câu chuyện. Trong đó câu chuyện khiến mình ấn tượng nhất là Bình đựng hạnh phúc. Truyện kể về một cậu bé đi khắp nơi thu thập tất cả khoảnh khắc hạnh phúc của mọi người vào trong chiếc bình để đem tặng người yêu. Người yêu của cậu là một nô lệ được mua về làm người hầu. Cậu những tưởng khi mình tặng chiếc bình cho cô bé thì cô bé sẽ hạnh phúc. Nhưng không. Một người đang sống trong cảnh khốn cùng, khi cho họ thấy cảnh tất cả mọi người xung quanh đều hạnh phúc thì họ sẽ chỉ cảm thấy mình là kẻ khốn cùng nhất.

Vào những ngày lành lạnh, pha một bình trà, mở cuốn truyện ra đọc chậm từng câu chuyện một và nghiền ngẫm ý nghĩa đằng sau nó thì thật là tuyệt.

Đang xem: Review: Hành Trình Của Elaina

Danh Mục Tin

Bài viết mới nhất